Xe tải 2 chân là sản phẩm xe tải thùng có 2 trục, tổng tải trọng thiết kế dưới 16 tấn, tải trọng hàng hóa cho phép chở lớn nhất khoảng 9 tấn.

xe-tai-2-chan

Bản vẽ xe tải Hyundai 2 chân

Xe tải 2 chân là tên gọi dân dã thường dùng trong giới kinh doanh vận tải dành cho dòng xe tải có công thức bánh 4×2, 4×4 bao gồm các sản phẩm xe tải thùng, xe tải ben…Trong đó phổ biến nhất là các sản phẩm xe tải thùng, khi nhắc đến xe tải 2 chân người ta thường hiểu là dòng xe tải 9 tấn, loại xe có tải trọng cao nhất trong phân khúc xe tải 2 chân, các loại xe có tải trọng thấp hơn thường được gọi là xe tải nhỏ, xe tải thùng ngắn, còn tên gọi xe 2 chân thường dùng với nghĩa là xe có tải trọng lớn sát với xe tải nặng trên 10 tấn.

xe-tai-2-chan

Xe tải 2 chân Chenglong 9 tấn

Tại sao lại có tên gọi xe tải 2 chân?

Nếu bạn là người có kiến thức hoặc làm việc trong ngành vận tải chắc chắn sẽ không xa lạ gì với tên gọi này bởi thay vì dùng các tên thuật ngữ chuyên ngành như xe tải 4×2, 6×4. Tên gọi bằng những thuật ngữ chuyên ngành như vậy rất khó hiểu và khó nhớ, thậm chí đôi khi gây ra nhầm lẫn, vì vậy người ta gọi tên xe tải theo số trục để dễ nhớ hơn và có thể nhìn thấy một cách trực quan hơn.

Khi bạn ở bên cạnh một chiếc xe tải và nhìn theo hướng vuông góc với trục xe, bạn sẽ thấy hai trục, một trục trước và một trục sau giống như hai chân tiếp xúc với mặt đất, vì vậy mới hình thành nên thuật ngữ xe 2 chân.

xe-tai-2-chan

Auman C160 thùng đông lạnh

Xe 2 chân có hai công thức bánh xe là 4×2 và 4×4. Xe tải 4×2 là tên gọi cho các loại xe có một cầu chủ động đặt phía sau xe, thông thường đây là các loại xe tải thùng, xe ben cầu láp. Cầu láp là cầu chủ động liên kết trực tiếp với trục bánh xe mà không qua hệ bánh răng hành tinh. Xe tải 4×4 là tên gọi dành cho các loại xe có hai cầu chủ động, một số ít là các loại xe tải thùng chạy trên cung đường đồi núi đặc trưng, thường dùng ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên. Phần lớn xe tải 4×4 là xe ben 2 cầu dùng cho vận chuyển vật liệu và san lấp mặt bằng.

Các loại xe tải thùng 2 chân có trên thị trường

Người ta thường phân loại xe 2 chân theo phân khúc rõ ràng như sau:

Xe tải dưới 3.5 tấn: Đây là các loại xe tải thùng cỡ nhỏ với kích thước thùng phổ biến từ 3.5m trở xuống, thường dùng để chở hàng hóa liên tỉnh, trong nội đô thành phố với khoảng cách trung bình hiệu quả dưới 200km. Các thương hiệu nổi bật có trong phân khúc này có thể kể đến như KIA, HYUNDAI, DAEHAN…

xe-tai-2-chan

Xe tải Kia tải trọng 2.5 tấn

Xe tải 5-7 tấn: Kích thước thùng trung bình từ 5.7 – 6.9m thường sử dụng để chở hàng nông sản, hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng với quãng đường vận chuyển dưới 300km mang lại hiệu quả cao nhất. Các sản phẩm trong phân khúc này có cả các thương hiệu lắp ráp trong nước như THACO, VEAM, FUSO hay các sản phẩm xe nhập khẩu cabin chassi, nhập 3 cục như Hyundai, Daewoo…

xe-tai-2-chan

Xe tải Thaco Foton M4 3.5 tấn

Xe tải 9 tấn: Là sản phẩm gần nhất với tên gọi xe 2 chân, kích thước thùng trung bình từ 7.4 – 9.5m gồm hai phân khúc thùng ngắn và thùng dài. Kích thước xe tải 2 chân cũng phân theo kích thước lòng thùng để phù hợp với các loại hàng hóa ngày càng đa dạng và chuyên biệt hóa như hiện nay. Các sản phẩm nổi bật có trong phân khúc này có thể đến như Chenglong M3, Dongfeng B180, AUMAN C160, VEAM VPT950

Giá xe tải 2 chân dao động như thế nào?

xe-tai-2-chan

Xe tải Thaco Auman C160 thùng kín 4 cửa hông

Phụ thuộc vào tải trọng, kích thước thùng và xuất xử của sản phẩm nên giá xe 2 chân rất đa dạng nhưng nằm trong khoảng từ 350 – 1300 triệu bao gồm các loại xe nhập khẩu và lắp ráp trong nước. Những sản phẩm xe 2 chân sản xuất mới chưa từng đăng ký ra biển đều được ngân hàng hỗ trợ vay vốn 70-80% giá trị hợp đồng. Vì vậy nếu bạn còn băn khoăn về mặt tài chính hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Xem thêm >>>>>>> Giá lăn bánh xe tải 2 chân