Giá lăn bánh xe tải là mức giá đã bao gồm tất cả các loại thuế phí để xe tải có thể lưu hành hợp pháp với đầy đủ đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm TNDS.

Mua xe tải là nhu cầu rất lớn với tất cả các ngành nghề kinh doanh, vận tải, logistics từ doanh nghiệp cho đến hộ cá nhân gia đình. Mức tiền đầu tư khi mua một chiếc xe tải là khá lớn bởi nó có thể coi như một phương tiện kinh doanh mang lại giá trị thường xuyên. Tuy nhiên cần phải tính toán chi tiết toàn bộ giá trị tổng thể để bạn có thể biết được mức giá đầu tư cần thiết, tránh những chi phí ngoài lề khi quyết định mua xe, đặc biệt với các trường hợp sử dụng vốn ngân hàng, sẽ phát sinh những khoản chi khác mà bạn không lường trước được.

Giá lăn bánh xe tải gồm những loại giá, phí nào?

gia-lan-banh-xe-tai

Thuế trước bạ là phần chi phí lớn nhất khi mua xe ô tô tải hiện nay, trước đây, phần phí này tính theo giá trị hóa đơn VAT của xe. Tuy nhiên hiện nay, cách tính thuế không theo giá thành trên hóa đơn nữa mà theo Thông 304-BTC, thông tư này quy định giá các loại xe tải ở một mức giá cố định, so sánh với giá bán trên hóa đơn của các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, mức giá nào cao hơn sẽ lấy giá đó để tính thuế trước bạ.

Phí trước bạ bằng khoảng 2% tổng giá trị xe tải, bạn cần lấy tờ khai và được đóng dấu tại Chi Cục thuế cấp huyện và mang giấy ra ngân hàng gần nhất để nộp tiền.

Chi phí ra biển số: 500.000 VNĐ tại các TP trực thuộc Trung ương và 150.000 VNĐ tại các thành phố trực thuộc tỉnh.

Xem thêm >>>> Hướng dẫn tự đăng ký xe ô tô

Chi phí đăng kiểm xe gồm có

gia-lan-banh-xe-tai

Các mức thu phí bảo trì đường bộ

Phí bảo trì đường bộ: đây là loại phí đóng theo một khung thời gian nhất định, nếu là xe mới thì thời gian mua phí bảo trì đường bộ tối thiểu là 01 năm, càng gia tăng thời gian mức phí được chiết khấu theo tỷ lệ thuận. Phí bảo trì đường bộ là loại phí cao nhất khi tiến hành đăng kiểm xe. Xe tải 9 tấn có mức phí bảo trì đường bộ 01 năm là 7.080.000 VNĐ

Phí đăng kiểm xe cơ giới: là phí trả cho các công đoạn kiểm định xe như kiểm tra phanh, ánh sáng đèn, tốc độ vòng tua, chất lượng khí thải…Mức phí với từng loại xe chi tiết như sau:

Bảo hiểm TNDS: là loại bảo hiểm bắt buộc chủ xe cần mua trước khi tiến hành đăng kiểm, đây là cũng là phương án giúp bồi thường khi có thiệt hại về người gây ra bởi tai nạn hay các sự kiện không mong muốn. Nếu vay vốn ngân hàng, bạn sẽ phải mua thêm loại bảo hiểm hiểm vật chất với mức 1.5% giá trị xe/ năm. Mức phí bảo hiểm TNDS xem tại đây: https://xetrungquoc.vn/bao-hiem-tnds.html

gia-lan-banh-xe-tai

Phí bảo hiểm TNDS bắt buộc

Sau khi hoàn thành quá trình đăng kiểm bạn sẽ được dán tem kiểm định, tem thời hạn phí bảo trì đường bộ, có biển số trước sau, biển sườn như vậy là xe tải của bạn đã có thể lăn bánh ngoài đường và chở hàng, tuân theo điều kiện của luật Giao thông đường bộ Việt Nam.

Bởi đặc thù vận chuyển hàng hóa tại nước ta rất phức tạp với nhiều mặt hàng đa dạng, vì vậy nhiều tài xe lái xe muốn gia cố thêm thùng bệ để chở được nhiều hàng hơn và giữ tuổi thọ của thùng cao hơn.

Xe tải ben thường là loại thùng được gia cố nhiều nhất, cơi thùng, lót thêm tấm thép bửng là những cách phổ biến để gia cố thùng xe ben.

gia-lan-banh-xe-tai

Xe ben được cơi chiều cao thùng

Một số loại xe tải thùng còn lót thêm lót sàn inox để tránh thùng bị han gỉ khi chở các nguyên liệu như muối, hàng có độ mặn cao gây hư hỏng xe.

Như vậy bạn đã biết cách tính giá lăn bánh xe tải chưa, trên đây là toàn bộ chi phí để một chiếc xe có thể vận hành ngoài đường.

Giá lăn bánh xe tải 9 tấn – sản phẩm có tải trọng cao nhất trong phân khúc xe tải 2 chân hiện nay phụ thuộc vào đó là xe tải nhập khẩu hay lắp ráp trong nước mới quy định thuế trước bạ và các mức phí liên quan phía trên.

Đăng bởi Admin