Bạn đang cần mua xe tải trả góp với lãi suất thấp và cần hướng dẫn thủ tục giấy tờ với ngân hàng? Tất cả thông tin đều có tại đây.

Bạn đang đọc bài viết của chúng tôi tại đây thì chắc chắn bạn đang muốn vay mua xe tải trả góp nhưng điều kiện tài chính chưa đủ hoặc cần chúng tôi hướng dẫn thông tin chi tiết thủ tục cho vay của các ngân hàng phải không? Vậy thì bạn tìm đúng nơi mình cần rồi, hãy dành thời gian đọc bài viết này để biết toàn bộ những vấn đề liên quan đến lãi suất, thời gian cho vay, thủ tục giải ngân nhé!

Có nên mua xe tải trả góp không?

mua-xe-tai-tra-gop

Mua xe tải trả góp Thaco Kia được nhiều khách hàng lựa chọn

Nếu bạn đã tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt như nguồn hàng, chi phí vận chuyển, lợi nhuận dự kiến thu về, các khoản cần đầu tư và thời gian thu hồi vốn, bạn hoàn toàn yên tâm về việc vay mua xe tải trả góp bởi cơ hội làm ăn không có nhiều, cần phải chớp lấy thời cơ để làm ăn đúng lúc, người xưa có câu “Cháo nóng húp quanh, công nợ trả dần”. Nếu không quyết tâm dành lấy cơ hội, thì làm sao bạn có thể vươn lên và thay đổi được cuộc sống, nhưng với điều kiện là bạn đã dành thời gian nghiêm túc để xem xét và tính toán kỹ lưỡng.

Có một thông tin mà bạn cần biết đó là 80% người mua xe tải vay vốn từ ngân hàng, đây là con số thống kê ổn định trong hàng chục năm qua và chắc chắn sẽ duy trì ổn định trong thời gian tới.

Vay mua xe tải trả góp là một hình thức đầu tư làm ăn nên việc vay vốn ngân hàng là hoàn toàn bình thường và rất được ưa chuộng, đối với các doanh nghiệp vận tải lớn, dù tài chính dồi dào nhưng họ vẫn chọn mua xe trả góp qua ngân hàng để tận dụng nguồn vốn làm ăn và dòng tiền lưu thông tốt nhất.

Chỉ cần một lượng tiền vốn bằng 30% giá trị xe, bạn đã có thể sở hữu chiếc xe tải mong muốn và tạo ra cơ hội làm ăn đối với cả gia đình, cải thiện thu nhập và tạo việc làm cho nhiều người khác.

Xem thêm >>>>>>> Hướng dẫn tự đăng ký ra biển xe tải cho người mua xe lần đầu

Lãi suất mua xe tải trả góp

mua-xe-tai-tra-gop

Bảng tính lãi suất vay tiền mua xe tải theo dư nợ giảm dần

Khi bạn đến trực tiếp xem và trải nghiệm xe ô tô tải, nhân viên bán hàng sẽ có trách nhiệm tư vấn cho bạn gói lãi suất tốt nhất và tư vấn ngân hàng phù hợp.

Các ngân hàng hiện nay có chính sách lãi suất cho vay mua xe ô tô tải khá tốt, dao động từ 8-9%/ 12 tháng đầu tiên, 0% trong 6 tháng đầu tiên hoặc chính sách ưu đãi lãi suất kéo dài đến 02 năm.

Thời gian vay vốn trả góp thông thường kéo dài tối đa từ 60-72 tháng, vì vậy tùy vào dòng tiền và ý định trả nợ trước hạn thì nhân viên kinh doanh sẽ tư vấn cho bạn gói lãi suất phù hợp. Có thể bạn sẽ phù hợp với gói lãi suất ưu đãi trong 6 tháng đầu tiên nếu muốn trả toàn bộ khoản vay trong 2 năm đầu, hoặc sẽ phù hợp hơn nếu bạn chọn gói ưu đãi trong thời gian dài nhất nêu như muốn trả nợ đến hết chu kỳ vay.

Lãi suất mua xe tải trả góp sẽ tính theo dư nợ giảm dần, tức là tổng số tiền phải trả hàng tháng sẽ giảm dần theo thời gian, mức lãi suất sẽ chỉ áp dụng với phần tiền còn nợ ngân hàng, đây là cách tính có lợi cho người tiêu dùng.

Xem thêm >>>>>>>> Xe tải có bắt buộc lắp giám sát hành trình hay không?

Thủ tục mua xe tải trả góp

Điều kiện mua xe ô tô tải trả góp thì bạn cần có hợp đồng mua bán xe tải ký với đại lý, hồ sơ nhân thân và hồ sơ chứng minh thu nhập, chi tiết như sau:

Điều kiện và hồ sơ đối với khách hàng cá nhân

mua-xe-tai-tra-gop

Tư vấn mua xe ô tô tải trả góp với khách hàng cá nhân

 • Hồ sơ chứng minh thu nhập (với khách hàng cá nhân)
 • Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 01 năm
 • Sao kê thu nhập bảng lương 3-6 tháng gần nhất qua ngân hàng, nếu nhận lương bằng tiền mặt thì cung cấp giấy xác nhận lương của công ty.
 • Sổ đỏ nhà đất, số tiết kiệm, tài sản cố định khác là không bắt buộc nhưng sẽ giúp cho hồ sơ của bạn có giá trị hơn và được ngân hàng duyệt nhanh hơn.

Lưu ý: Nếu bạn là hộ kinh doanh cá thể, không phải là người lao động làm công ăn lương hàng tháng thì chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

 • Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể và sổ sách ghi chép bán hàng 3 tháng gần nhất
 • Danh mục hàng tồn kho, các hạng mục kinh doanh khác như: cho thuê phòng trọ, cho thuê nhà…
 • Giấy tờ chứng minh tài sản cố định có sẵn.

Hồ sơ nhân thân (với khách hàng cá nhân)

 • Sổ hộ khẩu và CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu
 • Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy chứng nhận kết hôn

Hồ sơ mục đích vay vốn

 • Hợp đồng mua bán xe ô tô
 • Giấy thu tiền đặt cọc xe ô tô tải có đóng dấu đỏ của đại lý

Điều kiện hỗ trợ cho vay

 • Không có nợ xấu trong 02 năm gần nhất tại hệ thống ngân hàng
 • Tuổi từ 18 và không quá 70 tuổi khi đáo hạn khoản vay

Điều kiện và hồ sơ đối với khách hàng doanh nghiệp

mua-xe-tai-tra-gop

Tư vấn mua xe tải với doanh nghiệp

Hồ sơ pháp lý

 • Giấy đăng ký kinh doanh
 • Điều lệ công ty, mẫu dấu
 • CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu của giám đốc/người chịu trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp

Hồ sơ tài chính

 • Báo cáo tài chính trong 01 năm gần nhất
 • Tờ khai hóa đơn VAT
 • Sao kê tài khoản ngân hàng 3-6 tháng gần nhất

Hồ sơ mục đích vay vốn

 • Hợp đồng mua bán xe tải
 • Giấy thu tiền đặt cọc mua xe có đóng dấu của đại lý

Điều kiện cho vay

 • Doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam
 • Thành lập tối thiểu 01 năm
 • Không có nợ xấu trong 02 năm gần nhất

Như vậy chúng tôi sẽ tư vấn mua xe tải trả góp chi tiết cho bạn từ thủ tục, cách thức mua xe, lãi suất trả góp như trên, nếu bạn băn khoăn và không hiểu hết vấn đề thủ tục, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Các bước vay mua xe tải trả góp

mua-xe-tai-tra-gop

Hỗ trợ vay vốn khi mua xe tải Chenglong M3

Xem thêm >>>>>> Xe tải 9 tấn Chenglong

Bước 1: Bạn cung cấp đầy đủ hồ sơ mà ngân hàng yêu cầu như chúng tôi đã liệt kê ở phía trên

Bước 2: Ngân hàng sau khi nhận đủ hồ sơ sẽ tiến hành thẩm định, check CIC…Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ cung cấp bản Thông báo cho vay ghi rõ số tiền cho vay (thông thường là 70% giá trị hợp đồng khi mua xe ô tô tải trả góp). Bạn sẽ nộp khoản tiền đối ứng, bằng tổng số tiền trên hợp đồng trừ đi số tiền đặt cọc và số tiền ngân hàng đồng ý cho vay.

Bước 3: Công ty bán xe tải sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho bạn bao gồm hóa đơn VAT, giấy chứng nhận chất lượng an toàn môi trường, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng để bạn làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, thủ tục đăng kiểm.

Lưu ý: Khi bấm biển số, nhân viên ngân hàng sẽ đi cùng bạn để nhận giấy hẹn trực tiếp từ cơ quan công an và đưa cho bạn bản sao để làm thủ tục đăng kiểm, sau khi giải ngân thành công, ngân hàng sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận đang giữ đăng ký làm giấy thông hành đi đường (có giá trị pháp lý như đăng ký gốc của xe).

Bước 4: Sau khi ngân hàng đã nhận giấy hẹn đăng ký (hoặc đăng ký gốc), bạn sẽ đến ngân hàng ký hợp đồng tín dụng, giấy nhận nợ…đóng các khoản lệ phí liên quan. Nếu là cá nhân thì cần có chữ ký của cả hai vợ chồng, nếu là doanh nghiệp thì cần có chữ ký của người đại diện pháp luật và đóng dấu đầy đủ. Khi nhận đủ hồ sơ giải ngân, ngân hàng sẽ chuyển tiền cho công ty bán xe ô tô tải.

Bước 5: Khi công ty bán xe tải nhận được tiền từ ngân hàng, bạn sẽ đến nhận xe và hoàn tất giao dịch thành công.

Trải qua 5 bước trên, bạn đã có thể tự mình sở hữu chiếc xe tải làm phương tiện làm ăn kinh tế mà chỉ cần bỏ ra 30% giá trị xe.

mua-xe-tai-tra-gop

Đến hạn thanh toán hàng tháng hoặc hàng quý, bạn hãy chuẩn bị tiền trong tài khoản trước 5 ngày để tránh trường hợp ngân hàng đánh dấu là nợ xấu gây ảnh hưởng đến những lần giao dịch sau. Khi mua xe tải kinh doanh, có thể bạn sẽ cần mua thêm xe chỉ sau thời gian ngắn nếu công việc kinh doanh thuận lợi.

Ngân hàng cho vay mua xe tải trả góp

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng thuộc cả khối ngân hàng thương mại và ngân hàng nhà nước cung cấp gói cho vay mua xe tải với chính sách lãi suất hết sức ưu đãi. Vì vậy bạn có rất nhiều sự lựa chọn khi quyết định vay mua xe tải, các tên tuổi lớn có thể kể đến như sau:

mua-xe-tai-tra-gop

Bạn cũng cần phải lưu ý đến ưu nhược điểm khi vay mua xe tải qua ngân hàng như sau, đầu tiên hãy xét đến ưu điểm:

 • Sở hữu xe tải với chi phí chỉ 30% giá trị xe, có phương tiện làm ăn lâu dài
 • Được vay vốn với lãi suất ưu đãi trong thời gian đầu
 • Tiền lãi vay được tính theo phương pháp dư nợ giảm dần
 • Được quyền trả hết số nợ trước thời hạn vay

Nhược điểm

 • Tổng số tiền mua xe cả gốc và lãi sẽ lớn hơn số tiền mua xe bằng tiền mặt
 • Phải mua bảo hiểm thân vỏ hàng năm

Một số câu hỏi liên quan đến thủ tục vay vốn ngân hàng mua xe tải trả góp thường gặp

Rất nhiều trường hợp lần đầu tiên vay tiền mua xe tải từ ngân hàng nên không tránh khỏi sự bỡ ngỡ và không hiểu hết thủ tục, cách thức mua xe tải trả góp một cách toàn diện và chắc chắn thường có những câu hỏi liên quan, sau đây chúng tôi xin đề cập đến một số câu hỏi thường gặp nhất và trả lời chính xác cho bạn.

mua-xe-tai-tra-gop

Mua xe tải nhỏ trả góp là lựa chọn hợp lý

1 – Thu nhập bao nhiêu thì vay tiền mua xe ô tô tải trả góp được?

Hiện nay mức thu nhập trung bình khoảng 8-12 triệu/ tháng là bạn có thể mua xe trả góp được. Tuy nhiên nếu bạn không phải là người làm công ăn lương hàng tháng thì cũng không cần quá lo lắng, bởi bạn có thể chứng minh thu nhập bằng cách trình sổ ghi chép hoặc kinh nghiệm làm ăn, kinh doanh trong quá khứ đã từng có trước đây.

2 – Làm thế nào để vay vốn ngân hàng mua xe tải nhanh nhất?

Mức thu thu nhập hàng tháng chỉ là một trong những yếu tố cần thiết để ngân hàng duyệt hồ sơ vay vốn của bạn. Nếu như bạn có thu nhập ổn định và chứng minh kinh nghiệm làm kinh doanh rõ ràng, không có nợ xấu và có nhiều tài sản cố định khác, hồ sơ của bạn sẽ được duyệt nhanh hơn.

3 – Nợ xấu có vay vốn ngân hàng mua xe tải được không?

Nợ xấu hay còn gọi là nợ khó đòi, vì một lý do nào đó mà người vay tiền không hoàn thành nghĩa vụ hoàn trả khoản vay đúng hạn hoặc cố tình không hoàn trả khoản vay như trong thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng.

Nợ xấu phân loại từ nhóm 1 đến nhóm 5, nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu nhóm 3 thì gần như chắc chắn không có cơ hội được ngân hàng duyệt hồ sơ vay vốn.

3 – Thanh toán trước thời hạn có được không? Mức phạt là bao nhiêu?

Trả nợ trước hạn là trường hợp bạn muốn hoàn trả toàn bộ khoản tiền gốc trước thời hạn ghi trên hợp đồng tín dụng, ví dụ thời hạn vay là 60 tháng mà bạn muốn trả hết tiền vào tháng thứ 30.

Theo quy định của ngân hàng, bạn có thể trả nợ trước hạn nhưng sẽ phải chịu một khoản phạt bằng 1 – 5% số tiền gốc còn lại hoặc tổng số tiền vay tùy theo quy định trên hợp đồng tín dụng của mỗi ngân hàng, một số ngân hàng có chính sách phí trả nợ trước hạn bằng 0%.

4 – Ngân hàng nào cho vay vốn mua xe tải lãi suất rẻ nhất hiện nay

Phần lớn ngân hàng đưa ra mức lãi suất ưu đãi trong thời gian cố định 6-12 tháng đầu tiên, tuy nhiên chính sách lãi suất này sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu thị trường và thời gian trong năm, vì vậy khi cần vay vốn ngân hàng mua xe tải trả góp, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được được sự tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

mua-xe-tai-tra-gop

Xem thêm >>>>>>> Xe đầu kéo Howo A7

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản hướng dẫn thủ tục và cách thức vay vốn ngân hàng mua xe ô tô tải trả góp, nếu bạn cần thêm thông tin hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi.

Đăng bởi Admin

Hotline: 0982.912.725