Đóng thùng xe tải bằng các vật liệu tôn đen, nhôm, inox theo bản vẽ thiết kế thùng, đảm bảo đúng quy định khi đăng kiểm như xe nguyên bản.

Hệ thống giao thông đường bộ chiếm tỷ trọng lớn, trong đó chủ yếu là xe tải thùng, vì vậy kết cấu thùng xe rất quan trọng, ảnh hưởng hưởng đến khả năng chở hàng và độ bền tổng thể của xe tải.

Thông thường, khi bạn mua xe ô tô tải mới sẽ có gắn sẵn các loại thùng như thùng kín, thùng mui bạt, thùng lửng theo mục đích sử dụng đã xác định từ trước của chủ xe. Tuy nhiên, không phải thùng xe đóng sẵn sẽ đáp ứng tất cả các loại hàng hóa với điều kiện chuyên chở phức tạp, một số thùng nguyên bản sẽ được gia cố thêm, và có những loại thùng phải đóng mới hoàn toàn theo bản vẽ của nhà sản xuất nhưng bằng các loại vật liệu khác để đảm bảo khả năng vận chuyển và độ bền tốt nhất khi di chuyển và độ bền của xe.

dong-thung-xe-tai

Đóng xe tải thùng kín inox

Quy định đóng thùng xe tải

Quy định này áp dụng cho kích thước thùng của các loại xe tải đóng mới hay hoán cải xe tải theo Thông tư 42/2014/BTGVT.

Tất các các quy định về kích thước lọt thùng, kích thước bao, tổng chiều dài xe đều được quy định rõ ràng và các cơ sở đóng thùng phải tuân thủ để đảm bảo thùng xe sau khi được đóng hoàn thiện có thể đi đăng kiểm theo quy định.

Các loại xe thay đổi kết cấu thùng theo phương thức cải tạo từ xe đã qua sử dụng từ 6 tháng trở lên có kích thước thùng mới không vượt quá kích thước xe nguyên thủy.

Đóng thùng xe tải giá bao nhiêu?

dong-thung-xe-tai

Giá tiền khi đóng thùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu đóng thùng, vật liệu làm sàn thùng xe tải, quy cách đóng thùng một lớp, hai lớp. Dầm dọc, đà ngang làm bằng thép U đúc hoặc bằng gỗ cũng khiến cho giá thùng xe tải thay đổi.

Kinh nghiệm và tay nghề của cơ sở đóng thùng xe ô tô tải uy tín cũng tạo nên giá bán đặc trưng của thùng đóng ngoài. Các cơ sở đóng thùng xe tải ở Hưng Yên với uy tín nhiều năm trên thị trường thường có mức giá nhỉnh hơn so với các cơ sở đóng thùng xe ô tô tải giá rẻ bởi tay nghề thợ và vật liệu những nơi này lựa chọn có chất lượng và mức độ đảm bảo an toàn cao hơn, không chỉ là vấn đề thùng xe bền bỉ mà đây còn là cách khẳng định uy tín của họ.

Bạn có thể lựa chọn một số cơ cở đóng thùng xe tải giá rẻ để phù hợp với túi tiền và tình hình kinh tế nhưng cần phải dành thời gian quan sát thực tế xem xưởng đóng thùng có làm đúng theo yêu cầu kỹ thuật bản vẽ và những gì bạn mong muốn hay không. Bởi chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình làm thùng cũng ảnh hưởng tới quá trình làm việc sau này, những lỗi kỹ thuật sau khi làm thùng sửa chữa sẽ rất mất thời gian.

Các loại xe tải thường sử dụng phương án đóng thùng ngoài tiêu chuẩn

dong-thung-xe-tai

Đóng thùng tại Hưng Yên

Khi tải trọng xe được xiết chặt, các nhà nhập khẩu và sản xuất xe tải trong nước thường ưu tiên thiết kế tải trọng lên mức cao nhất có thể mà ít quan tâm đến độ cứng vững và dày dạn của thùng xe. Để vừa có thùng xe đúng theo ý khách hàng vừa có thể tiến hành đăng kiểm, các nhà cung cấp xe tải thường cho khách hàng mượn thùng xe nguyên bản.

Đóng thùng xe tải inox: Với tiêu chí giảm giá thành, hầu hết các sản phẩm xe tải hiện nay đều sử dụng tôn lạnh và tôn đen để làm vách thùng, áo bửng và sàn thùng, vì vậy không đảm bảo độ bền đối với hàng cồng kềnh, sắc nhọn và thường va đập mạnh khi đi trên cung đường đồi núi. Thùng inox thường sử dụng cho các loại xe tải thùng 2 chân như HD650, HD800, HD110S bởi độ bền thẩm mỹ cao, không bị ăn mòn khi chở các loại hàng hóa có tính ăn mòn như muối, sản phẩm tươi sống, dung dịch…

dong-thung-xe-tai

Xe tải thùng kín tôn đen

Đóng thùng xe tải nhỏ: Xe tải nhẹ như Kia, Daehan thường được đóng thùng mui bạt trên nền thùng lửng có sẵn, vì vậy không chắc chắn như khi chúng ta đóng thùng tiêu chuẩn từ nền cơ sở chassi. Vật liệu làm thùng có thể chọn là INOX304, tôn đen, tôn lạnh và chọn lót thùng bằng bằng tôn phẳng thay vì tôn dập sóng. Nhưng nơi nhận đóng thùng xe tải nhẹ không cần có sơ sở vật chất quá lớn, chỉ cần kinh nghiệm và có đội ngũ thợ có kinh nghiệm cũng như sử dụng vật liệu đảm bảo chất lượng đóng thùng theo đúng quy cách bản vẽ.

Đóng thùng xe tải đông lạnh: Thùng đông lạnh sử dụng vật liệu composite giữ nhiệt là một trong những loại thùng khó đóng nhất hiện nay bởi yêu cầu kinh nghiệm và trình độ của cơ sở đóng thùng dày dạn, biết cách xử lý phát sinh. Xe tải đông lạnh cần phải gắn thêm máy lạnh để giữ nhiệt độ luôn ở mức độ âm. Máy lạnh lấy nguồn cung cấp từ động cơ nên cần phải chọn loại xe có công suất động cơ đủ lớn để tổng phụ tải lớn.

dong-thung-xe-tai

Đóng thùng xe ô tô tải đông lạnh compostite

Vật liệu đóng thùng xe ô tô tải

Kết cấu thùng xe tải không quá phức tạp nên vật liệu đóng thùng cũng chỉ là những kim loại thân thiết với chúng ta như nhôm đóng thùng, tôn đen, tôn lạnh, các phụ kiện đóng thùng xe ô tô tải khác như đà dọc, đà ngang, bửng thùng, thanh ac-xô.

Các xưởng đóng thùng xe ô tô tải nếu có kinh nghiệm lâu năm và sở hữu đội nhân công tay nghề cao hoàn toàn có thể mở rộng xưởng sản xuất và nhập nguyên liệu để cung cấp cho thị trường các loại thùng xe tải chất lượng.

dong-thung-xe-tai

Công ty CP Ô tô Howo Việt Nam chuyên đóng thùng xe ô tô tải

Chúng tôi là cơ sở đóng thùng cho các loại xe ô tô tải nhẹ, tải trung, tải nặng với đa dạng các loại vật liệu và quy cách đóng thùng. Đặc biệt với dòng xe tải 9 tấn Chenglong, chúng tôi hỗ trợ mượn thùng để bạn có thể làm thủ tục đăng ký, đăng kiểm và đóng thùng theo đúng ý muốn của bạn.

Các công đoạn khuyến cáo cần kiểm tra khi đóng thùng xe ô tô tải.

  • Kiểm tra khung xương thùng: vách, khung bửng
  • Kiểm tra sàn thùng: Đà ngang, đà dọc, sàn gỗ…
  • Kiểm tra các mối hàn, ốp vách trong ngoài, mối hàn ở hệ thống khung xương.
  • Kiểm tra hoàn chỉnh xe trước ghi ghép thùng lên chassi.

===========================================================================

Chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Phòng Kinh doanh
  • Hotline: 0982.912.725
  • Địa chỉ: Lô BT3-5, Tổng Cục V, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Showroom 4S: Km108, Phố Tráng, Xã Phi Mô, Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang
  • CN Miền Nam: Số 372, QL 1A, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
  • Website: Xetrungquoc.vn