Xe tải thùng 9 tấn hiện là sản phẩm được khách hàng ưa chuộng sử dụng nhiều nhất bởi khả năng phù hợp cao với địa hình và giá thành phù hợp.

Phân khúc xe tải thùng là loại ô tô chở hàng được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành, từ logistics cho đến chở hàng nông sản, vận chuyển hàng nội bộ của các doanh nghiệp…Có thể nói ô tô tải chở hàng là một trong những mũi nhọn quan trọng nhất không những của ngành ô tô mà còn là điểm nhấn hàng đầu của nền kinh tế. Chứng tỏ sức mạnh nội tại của các doanh nghiệp, giúp vận chuyển hàng hóa nhanh hơn, tiết kiệm hơn, gia tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.

xe-tai-thung-9-tan

Xe tải 9 tấn Chenglong EURO 5

Các phân khúc xe tải thùng phổ biến hiện nay

Nếu bạn là người công tác trong ngành vận tải lâu năm, những phân tích của chúng tôi sẽ đơn giản và dễ hiểu hơn với một sản phẩm đã gắn với thời gian sử dụng lâu dài và hơn hết, nếu bạn là người trải nghiệm đi qua nhiều loại xe, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt ngay từ tên thương hiệu sản phẩm.

Hiện các loại xe tải thùng hiện nay có thể chia theo phân khúc tải trọng, cụ thể

  • Xe tải nhẹ: tải trọng 1 – 3.5 tấn
  • Xe tải trung: 5 – 9 tấn
  • Xe tải nặng: 9 – 20 tấn

Xe tải nhẹ chủ yếu dùng vận chuyển các quãng đường ngắn, trong thành phố, cung đường vận tải hiệu quả là dưới 200km, bởi nếu nhiều hơn, với tải trọng thấp sẽ dẫn đến hiệu quả sử dụng không đạt yêu cầu, chi phí nhiên liệu tăng khiến lợi nhuận giảm sút. Xe tải nhẹ được nhiều hộ kinh doanh cá thể sử dụng vì kích thước nhỏ, có thể len vào các đường ngõ, hẻm dễ dàng, hoặc có thể đậu xe ngay trong sân nhà, không mất nhiều diện tích và tiền gửi xe hàng tháng.

xe-tai-thung-9-tan

Xe tải Chenglong 5 chân

Xe tải trung được sử dụng nhiều trong các công ty vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, dịch vụ logistics, các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa lớn phân phối tới các đại lý trong khu vực.

Xe tải nặng với dung lượng ít hơn, chỉ dành cho các doanh nghiệp, cá nhân có nguồn hàng hóa dồi dào, kinh tế vững mạnh và mối quan hệ có chiều sâu để đảm bảo có hàng hóa cho xe tải vận hành liên tục với thời gian thu hồi vốn nhanh nhất.

Nguồn gốc xuất xứ xe tải thùng

Xe tải thùng 9 tấn cũng như các loại xe tải nhẹ, tải trung và tải nặng khác, có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Tại Việt Nam hiện nay, có 2 nguồn gốc xe tải thùng được khách hàng lựa chọn nhiều nhất là xe thùng nhập khẩu Trung Quốc và Hàn Quốc, Nhật Bản.

Xe tải thùng có nguồn gốc nhập khẩu Trung Quốc có ưu thế là giá rẻ, tiết kiệm nhiên liệu, vận hành mạnh mẽ trên nhiều cung đường đặc biệt là cung đường rừng núi, đường khó tại nước ta bởi động cơ được trang bị với công suất lớn.

Các loại xe tải thùng Trung Quốc hiện nay được sử dụng nhiều nhất là xe tải thùng Chenglong, Auman, Dongfeng, Howo…

xe-tai-thung-9-tan

Xe tải Hino 9 tấn

Khác biệt với xe tải thùng Trung Quốc, các loại xe tải nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc lại có giá thành khá cao, có thể gấp 1.5-1.8 lần so với giá bán xe tải 9 tấn cùng phân khúc. Tuy nhiên, chất lượng của những dòng xe nhập khẩu này khá cao so với các loại khác, ít hư hỏng hơn và độ bền toàn diện cũng cao hơn, các doanh nghiệp lớn thường sử dụng các sản phẩm xe tải Hino, ISUZU, Daewoo, Hyundai để vận chuyển và khai thác lâu dài.

Đặc trưng của phân khúc xe tải thùng 9 tấn

Xe tải 9 tấn là dòng xe chuyển tiếp giữa xe tải trung và xe tải nặng, bởi vậy khách hàng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng trước khi quyết định mua hàng. Khi tải trọng chở hàng vẫn đang bị kiểm soát chặt chẽ như hiện nay thì đây vẫn là một câu hỏi lớn trước khi mua xe tải 9 tấn. Nên lựa chọn kích thước thùng như thế nào, chọn thương hiệu nào để khai thác ổn định lâu dài và hưởng những dịch vụ sau bán hàng tốt nhất.

Phân tích một cách khách quan, sản lượng xe tải thùng 9 tấn Trung Quốc đang áp đảo trên thị trường với lợi thế mẫu mã đẹp, tiết kiệm nhiên liệu, động cơ công suất lớn, thu hồi vốn nhanh. Bản chất cuối cùng của kinh doanh vận tải hay bất kỳ một ngành kinh doanh nào là thu hồi vốn càng nhanh càng tốt, đảm bảo an toàn và xây dựng giá trị lâu dài.

xe-tai-thung-9-tan

Xe tải Auman C160 9.1 tấn

Hiện trên thị trường có sản phẩm xe Auman C160xe tải Chenglong 9 tấn là hai phân khúc cao cấp của dòng tải thùng 9 tấn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tư vấn tốt nhất.