Kích thước thùng xe tải 9 tấn là thông số được khách hàng quan tâm nhiều nhất cùng với mức tải trọng cho phép của xe.

Xe tải thùng là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất tại nước ta hiện nay với đặc thù mang tính địa phương của nhiều loại hàng hóa và hệ thống giao thông đường bộ. Kích thước lọt thùng là thông số quan trọng nói lên khả năng chở hàng của một chiếc xe, được định nghĩa là kích thước của chiều dài, chiều rộng chiều cao của phần bên trong thùng xe, nơi sẽ chở hàng hóa và các cấu kiện.

kich-thuoc-xe-tai-9-tan

Xe tải Chenglong M3 9 tấn

Xe tải 9 tấn là sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất hiện nay bởi tính đa dạng và tiện dụng của nó, cung đường vận chuyển tại nước ta trung bình từ 200-400km phù hợp để sử dụng loại xe này. Vì vậy ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến kích thước thùng xe tải 9 tấn để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại thùng này nhé.

Các sản phẩm xe tải 9 tấn sử dụng thùng xe như thế nào?

kich-thuoc-thung-xe-tai-9-tan

Xe tải thùng mui bạt 

Thùng xe tải hiện nay gồm có các loại thùng mui phủ bạt, thùng kín, thùng lửng, thùng chuyên dụng phục vụ mục đích sử dụng khác nhau. Phổ biến nhất là thùng khung mui phủ bạt, loại thùng này sử dụng vật liệu bằng thép, nhôm, inox và đóng thùng tại các cơ sở sản xuất có đủ điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật và được cấp giấy chứng nhận xe ô tô tải sản xuất, lắp ráp trong nước.

Thùng kín thường sử dụng để chở các loại hàng sợ tiếp xúc với nước như thực phẩm, đồ ăn uống, hay các linh kiện điện tử phục vụ cho các khu công nghiệp khi mà số lượng các doanh nghiệp sản xuất đồ điện tử đổ sang nước ta ngày càng tăng sau căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Thùng lửng có thể mở thêm cửa hông để lấy hàng được dễ dàng hơn.

kich-thuoc-thung-xe-tai-9-tan

Xe tải Dongfeng B180 thùng kín

Khối lượng của thùng kín lớn hơn thùng mui bạt, vì vậy trên cùng một model xe thùng mui bạt sẽ có tải trọng chở lớn hơn nhưng điều này cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả khai thác nói chung của loại xe thùng kín bởi đa số đây đều là các loại hàng nhẹ có khối lượng hàng hóa thấp.

Thùng lửng là loại dùng cho mục đích chở hàng chuyên dụng như chở kính hay sắt thép, các loại máy biến thế cho các trạm công suất lớn. Tải trọng của xe thùng lửng là cao hơn so với xe thùng mui bạt và xe thùng kín.

Xe tải 9 tấn thùng dài

kich-thuoc-thung-xe-tai-9-tan

Xe tải 9 tấn thùng dài

Trước đây thường chỉ có một mẫu thùng duy nhất cho sản phẩm xe tải của mỗi hãng nhưng hiện nay, khi mà điều kiện vận tải hàng hóa đang thay đổi rất nhiều thì xe tải cũng cần được trang bị đa dạng hơn, không chỉ là 3 mẫu thùng như chúng tôi mô tả phía trên mà còn cần phải có các mẫu thùng dài để đáp ứng khả năng chuyên biệt hóa cho một số sản phẩm có trên thị trường.

Thùng dài ở đây có nghĩa là kích thước thùng có thể lên đến 9.5m hoặc 9.7m tương đương với kích thước thùng của xe tả 4 chân, 5 chân. Xe tải thùng dài sẽ phù hợp với các loại hàng hóa nhẹ và kích thước cồng kềnh không thể tháo rời.

Trên thị trường hiện nay có hai sản phẩm thùng dài thuộc phân khúc xe tải 9 tấn đó là Dongfeng B180 và xe tải Faw thùng dài. Cả hai loại xe đều có tải trọng thấp, vì vậy đây là phân khúc hết sức đặc thù, bạn cần cân nhắc để lựa chọn đầu tư sao cho đúng đắn.

Xe tải 9 tấn thùng ngắn

kich-thuoc-thung-xe-tai-9-tan

Xe tải AUMAN C160 E4

Nói là thùng ngắn nhưng là ngắn so với thùng dài 9.5m, chiều dài thùng ngắn thường dao động từ 7.4 – 7.5m phù hợp để chở các loại hàng hóa có khối lượng riêng lớn như nông sản, lâm sản, sắt thép…

Thùng ngắn là phân khúc lớn nhất trên thị trường xe tải 9 tấn hiện nay bởi khả năng chở hàng hóa đa dạng và đảm bảo ưu thế về tải trọng.

Xe tải Auman C160 là sản phẩm đặc trưng thuộc phân khúc này. Ngoài ra, hiện nay dòng xe tải 9 tấn nhập khẩu có một sản phẩm với kích thước thùng nhỉnh hơn đó là xe Chenglong 9 tấn với kích thùng thùng dài 8.3m đảm bảo chở được hầu hết các loại hàng hóa với kích thước khác nhau, trở thành lựa chọn hàng đầu trong phân khúc xe tải thùng 2 chân hiện nay.

Đăng bởi Admin