Các loại xe bồn trộn bê tông có rất nhiều loại trên thị trường hiện nay, trong đó chủ yếu là xe bồn trộn bê tông nhập khẩu

Ngành công nghiệp xây dựng ở nước đa đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các công trình cầu đường, nhà cao tầng, chung cư mọc lên ngày càng nhiều với tần suất ngày càng lớn tại các thành phố hay ở những tỉnh có tốc độ đô thị hóa cao. Khối lượng bê tông dùng để làm nền móng lên đến hàng triệu mét khối, đáp ứng nhu cầu xây dựng này, các trạm trộn mọc lên khắp nơi, đi kèm với đó là các loại xe bồn trộn bê tông thể tích đa dạng vận chuyển bê tông tươi đi khắp các công trường xây dựng và công trình dân sinh.

Tại sao nên sử dụng xe bồn trộn vận chuyển bê tông tươi?

Câu trả lời nằm ngay ở việc chúng ta nên sử dụng bê tông tươi trong các công trình xây dựng để đảm bảo thời gian và tiến độ thi công. Bán kính vận chuyển hiệu quả của xe trộn bê tông dao động khoảng 60km. Vì vậy để đảm bảo khối lượng và chất lượng bê tông cung ứng đến khách hàng, các doanh nghiệp thường sử dụng các loại xe bồn trộn bê tông để vận chuyển từ trạm trộn bê tông tươi đến các địa điểm cần sử dụng.

cac-loai-xe-tron-be-tong

Xe trộn bê tông Hyundai – Hàn Quốc

Các loại xe bồn trộn bê tông thường được sử dụng

Xe bồn trộn bê tông có nguồn gốc, chất lượng rất đa dạng, các loại xe trộn bê tông được sử dụng phổ biến hiện nay ở Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tùy theo đặc điểm vận chuyển và tình hình kinh tế của doanh nghiệp, chúng ta sẽ lựa chọn loại xe bồn trồn bê tông tươi tương ứng hợp lý nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số thương hiệu xe trộn bê tông tươi phổ biến nhất hiện nay.

cac-loai-xe-tron-be-tong

Xe trộn bê tông tươi Hino – Nhật Bản

Xe trộn bê tông Howo: Đây có thể coi là dòng xe bồn trộn bê tông tươi phổ biến nhất tại Việt Nam, được khách hàng tin tưởng đánh giá là dòng xe vận chuyển bê tông tươi đáng tin cậy, tính kinh tế cao. Xe trộn bê tông Howo xuất tại Trung Quốc, bom trộn được sản xuất từ các hãng danh tiếng hàng đầu như CIMC, Sunhuck, Jinju…Thể tích bồn trộn đa dạng, từ loại 6m3, 9m3, 10m3, 12m3, 15m3. Trong đó, phổ biến nhất là loại 10m3, 12m3 đang được sử dụng nhiều nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Xe trộn bê tông Hyundai: Dòng xe tải có xuất xứ từ Hàn Quốc được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng bởi có chất lượng cao và ổn định, có thể sử dụng trong các điều kiện vận chuyển khác nhau, độ bền và tuổi thọ cao hơn so với các dòng xe có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng giá thành đầu tư ban đầu khá lớn.

Xe trộn bê tông Hino: Xe tải Hino là dòng xe tải thương hiệu Nhật Bản có mặt tại Việt Nam từ khá lâu, đã khẳng định được giá trị thương hiệu và chất lượng. Xe bồn trộn Hino có khả năng vận chuyển tốt, thời gian vận chuyển và khả năng giữ chất lượng bê tông tươi khá cao. Tuy nhiên, cũng giống như xe tải Hyundai, giá trị đầu tư của dòng xe tải Nhật Bản khá cao, chỉ một số ít khách hàng mới có thể tiếp cận những dòng xe này.

cac-loai-xe-tron-be-tong

Xe trộn bê tông Howo – Trung Quốc

Nên lựa chọn xe bồn trộn bê tông theo tiêu chí nào?

Giá trị của xe bồn trộn bê tông tươi là tương đối lớn, khấu hao sử dụng khá nhanh bởi đây là dòng sản phẩm phục vụ xây dựng công trình xây dựng, tốc độ làm việc và hao mòn nhanh. Bởi vậy khi quyết định lựa chọn dòng xe trộn bê tông phù hợp, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng yếu tố kinh tế để có được lựa chọn đúng đắn.

Như vậy chúng ta có thể đi đến kết luận rằng, khi quyết định đầu tư xe trộn bê tông cần phải xem xét hai yếu tố chính đó là tính kinh tế và thời gian sử dụng. Tính kinh tế ở đây là giá xe trộn bê tông và những chi phí thay thế, sửa chữa phụ tùng sau này.

Xem thêm: Xe trộn bê tông Howo 12 khối

Thời gian sử dụng sẽ giúp cho doanh nghiệp thu hồi vốn nhanh hơn, có dòng tiền hiệu quả hơn để đầu tư vào những công đoạn phát triển khác.

Đăng bởi Admin

Công ty Cổ phần Ô tô Howo Việt Nam