Dung tích bình dầu xe tải thường phân chia theo tải trọng, theo từng phân khúc từ tải nhẹ, tải trung, tải nặng – đầu kéo, dung tích từ 65L – 80L – 120L – 150L – 180L – 200L – 600L

Khi đi mua xe tải thì khách hàng thường không để ý nhiều đến dung tích thùng dầu bởi thông thường các hãng đã tính toán khá chi tiết và đầy đủ đối với từng loại xe và phân khúc hết sức chi tiết.

binh-dau-xe-tai

ban-thung-dau-xe-tai

Bán bình dầu xe tải hợp kim nhôm

Tuy nhiên theo chúng tôi thì biết còn hơn không, nắm vững các thông tin cơ bản của xe tải sẽ giúp cho lái xe tự tin hơn trong quá trình điều khiển và kiểm soát xe, tính toán quãng đường đi để không xảy ra tình trạng hết dầu giữa chừng.

Dung tích bình dầu xe tải thường gặp:

Phân theo tải trọng xe và cung đường di chuyển chúng tôi tạm thời đưa ra các nhóm dung tích thùng dầu của các loại xe tải như sau:

+ Dung tích thùng dầu 120L: Là loại cỡ nhỏ, phù hơp với các loại xe tải nhẹ như Thaco KIA K165, K250, xe ben cỡ nhỏ TMT, Hoa Mai, Dongben…

+ Dung tích thùng dầu 180: Dùng cho các xe tải cỡ trung như Thaco OLLIN, Hyudan Mighty – 110XL – 120s – EX8…

+ Dung tích thùng dầu 200-220L: Dùng cho các xe tải trung từ 8-9 tấn như Chenglong M3, Dongfeng B180, JAC A5, Auman C160…

+ Dung tích thùng dầu 350-400L: Dùng cho các xe tải 3 chân (6×4) 4 chân…như Chenglong H5, Auman C240…

+ Dung tích thùng dầu 600L: Sử dụng cho các dòng xe đầu kéo, xe tải nặng 4 chân, 5 chân, phổ biến như Chenglong H7, Howo A7, các xe tải ben của Howo, Dongfeng, Shacman, Hyundai…

xe-dau-keo-camc

Xe đầu kéo thường có bình dầu 600 lít

thung-dau-xe-tai

Cấu tạo cơ bản bình dầu xe tải

Thùng dầu trên xe tải thường được bố trí đơn giản và đặt cạnh bên phụ, đôi khi là bên lái của xe, dạng hình hộp chữ nhật nằm ngang, bằng sắt có sơn chống gỉ hoặc bình nhôm, có cấu tạo cơ bản như sau:

+ Phần thân: Dạng hình hộp chữ nhật tạo nên không gian chứa dầu diesel, được làm từ hợp kim nhôm hoặc sắt mangan, độ dầy từ 2-2.5mm đủ độ cứng, độ bền, độ mài mòn, có tính thẩm mỹ.

+ Phần nắp bình: Nắp hình tròn đường kính 5-12 cm có ren vặn và ổ khóa, một số xe tải lớn còn có cả xích sắt để giữ không cho nắp bình bị rơi.

+ Phần phao dầu: Là nơi đặt vị trí ống dầu đi và ống dầu hồi nhằm cung cấp sự ổn định cho xe tải, bạn có thể lắp them cảm biến để theo dõi sự biến động thay đổi nhiên liệu theo thời gian thực.

+ Phần giá đỡ, dây đai: Là bộ phận dùng để giữ thùng dầu cố định, bắt chặt với thân sắt-xi, đảm bảo luôn ổn định cùng với thân xe.

binh-dau-xe-tai

Một số lưu ý để tăng độ bền thùng dầu xe tải

Xe tải với đặc thù là di chuyển nhiều, chở hàng nặng, cần phải lưu ý một vài điểm sau để không làm ảnh hưởng hưởng đến độ bền và thẩm mỹ cũng như sự an toàn của thùng dầu.

  • Làm cản hông chắc chắn, cách xa thùng dầu tối thiểu 5cm (để đảm bảo khi có va chạm thì không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lực tác dụng)
  • Lái xe với tốc độ ổn định, không phóng nhanh phanh gấp liên tục nhiều lần
  • Sử dụng dầu diesel sạch, thay lọc thường xuyên, kiểm tra không để bị cạn sạch khiến dẫn đến tình trạng e dầu, nhiều cặn bẩn lên đến kim phun.

Với kinh nghiệm kinh doanh xe tải lâu năm, chúng tôi cung cấp một vài thông số chi tiết  về thể tích dung tích bình dầu xe tải thường gặp như sau:

xe-tai-h150

+ Xe tải Kia K165: 60 lít

+ Xe tải Kia K200, K250: 65 lít

+ Xe đầu kéo Mỹ: 400-600 lít

+ Xe tải Isuzu QKR270: 100 lít

+ Xe tải Thaco OLLIN 120/720: 120 lít

+ Xe tải Hyundai 8 tấn/ Mighty/ 110XL/HD99…: 100 lít

+ Xe tải Hyundai EX8: 100 lít

+ Xe tải HINO 500 6.4 tấn: 200 lít

+ Xe tải Chenglong M3: 250 lít

+ Xe tải đầu kéo Chenglong H7: 600 lít

Cập nhật thể tích thùng dầu một số dòng xe bán tải và xe ô tô con:

+ Xe Mitsubishi Triton: 75 lít

+ Xe bán tải Ford Ranger /Wildtrak: 80 lít

+ Xe bán tải Toyota Hilux: 80 lít

+ Xe bán tải Nissan Navara: 80 lít

+ Xe bán tải Mazda BT50: 76 lít

+ Xe Toyota Fortuner: 80 lít

+ Xe Ford Everest: 80 lít

+ Xe Hyundai Santafe: 71 lít

thue-truoc-ba-xe-o-to

Trên đây là một số thông về thể tích bình nhiên liệu xe tải, bạn cần làm nội thất xe tải hãy tìm hiểu theo đường link dưới đây để biết thêm chi tiết.

Téc nước xe tải – Sơ mi rơ mooc

binh-dau-xe-tai

tec-nuoc-xe-tai

Téc nước sử dụng cho sơ mi rơ mooc

Đối với xe tải thùng cỡ lớn tải trọng khoảng 20 tấn trở lên thì téc nước tưới lốp rất quan trọng, khi xe tải trọng lớn đi đường đồi núi buộc phải sử dụng nước với độ mở vòi tưới vừa đủ vào lốp xe, tăng-bua, đối với xe tải dùng phanh hơi đi đường đồi núi thì gần như phải lắp thêm để xe vận hành được an toàn và lốp không bị gia tăng nhiệt độ nhanh, tránh hiện tượng nhiệt độ quá cao làm mất phanh khi xuống dốc.

Phanh khí xả kết hợp với téc nước tưới lốp sẽ được thiết kế đầy đủ với hệ thống bơm tưới (có thể dùng bơm nước rửa kính…) đảm bảo xe tải của bạn vận hành an toàn.

Bình hơi khí nén xe tải làm bằng hợp kim nhôm

binh-hoi-khi-nen-xe-tai

Đối với phụ kiện xe tải, chúng tôi còn cung cấp các loại bình khí, đều làm bằng hợp kim nhôm loại tốt nhất trên thị trường hiện nay, nếu như bạn cần bổ sung các chi tiết như bình khí nén loại tốt nhất cho các dòng xe như Chenglong, Howo, CAMC, Dongfeng… thì hãy liên hệ với chúng tôi để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, độ bền cao và có thể sản xuất theo yêu cầu.

Facebook: https://www.facebook.com/HTshopNoithatxetai

che-giuong-xe-tai

che-giuong-nam-cho-xe-tai

tham-lot-taplo-xe-tai